7 dụng cụ làm vườn cơ bản nhất mỗi người nên có

7 dụng cụ làm vườn cơ bản nhất mỗi người nên có
  • :
  • : Tin Tức
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Gần ủy ban nhân dân xã Tam Hiệp-Thanh Trì -Hà nội.
0988 716 591
(024)6328.7463

Dụng cụ làm vườn là những thứ không thể thiếu đối với bất kỳ ai muốn trồng hoa cây cảnh. Sau đây, hãy cùng Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long đi tìm hiểu những loại cơ bản nhất mà mỗi người nên có nhé!

Những dụng cụ làm vườn cơ bản nhất

Là một người nghiệp dư, bạn không cần phải có đầy đủ tất cả các loại dụng cụ làm vườn, không dùng đến sẽ vừa lãng phí vừa tốn kém. Vậy đâu là những loại cơ bản nhất, cần thiết thiết?

1.Xẻng

xeng-2

 

Đầu tiên phải kể đến xẻng, đây là dụng cụ để di chuyển đất, cát, sỏi, than,…nói chung tất cả những vật liệu dùng để trồng hoa, trồng cây. Hiểu một cách thông thường, nó chính là để đào đất, xúc đất.

Nó bao gồm một cái lưỡi sắt được mài khá sắc bén và một chiếc cán hình trụ để cầm tay. Cán của nó thường được làm bằng gỗ, ngày nay người ta thường dùng các loại vật liệu tổng hợp nhẹ và ít khi bị mòn bởi thời gian.

Xẻng có nhiều loại, xẻng mini hoặc xẻng cỡ lớn, xẻng lưỡi vuông hoặc lưỡi bán bầu dục,…. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn sẽ chọn loại phù hợp.

Nếu bạn chỉ trồng các loại hoa, cây cảnh nhỏ quanh nhà, bạn chỉ cần một chiếc xẻng mini là đủ, như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

2.Găng tay

gang_tay_son_bao_ho

Tương tự xẻng, găng tay cũng là một vật dụng không thể thiếu, nó sẽ bảo vệ đôi tay của chúng ta khỏi bị thương, xây xát, nhiễm độc tố và thậm chí là cả sự tấn công của các vi sinh vật gây hại.

Găng tay bao gồm nhiều loại, khác nhau chủ yếu là ở chất liệu, bao gồm: vải, cao su, len tổng hợp, ni lông, bông,….

Găng tay không đắt lắm, các bạn có thể mua nhiều loại và số lượng lớn để dùng dần. Sau khi sử dụng, chú ý giặt thật sạch bạn nhé!

3.Bình tưới nước

binh-xit-binh-tuoi-dudaco-04

Cây cối luôn cần có nước, vì thế chúng ta phải tưới cho chúng mỗi ngày. Với những chiếc bình, bạn sẽ vận chuyển và tưới nước một cách rất tiện lợi, không lo cây chết.

Bình nhựa là loại phổ biến nhất, vừa nhẹ lại vừa rẻ, không những thế màu sắc cũng rất đa dạng, bạn có thể tùy ý lựa chọn.

4.Kéo cắt cành

keo-cat-tia-hang-rao-tao-song-wo1127-07

Rất nhiều loại cây bạn cần phải cắt tỉa để cây được đẹp và khỏe hơn. Ví dụ như hoa hồng chẳng hạn, hàng tuần phải cắt cho nó một lần, cắt cành và lá khô, cắt hoa tàn,…

Kéo cắt cành mini loại cầm tay để sử dụng cho các cây trồng thấp. Còn với loại leo cao, bạn sẽ cần loại kéo cắt cành trên cao.

5.Cưa cầm tay

cua-thang-han-quoc-lx-280-01

Cưa là một loại dụng cụ làm vườn có tác dụng gần giống với kéo, điểm khác là nó dùng để cắt, chia đôi các loại cây thân gỗ lớn, ví dụ như cây bóng mát, cây ăn quả,…

Cưa máy, cưa tay, cưa lưỡi dài, cưa mini,…nói chung có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có ưu, nhược điểm và cách sử dụng riêng, phù hợp với mục đích của mỗi người.

6.Cuốc

cuoc-03

Cuốc là vật dụng để đào đất, vui xới với số lượng lớn, đất cứng và ngoài ra cũng để làm luống, đánh rạch trồng cây theo hàng, thậm chí dọn dẹp cỏ và rác nữa,…linh hoạt sáng tạo tùy theo mỗi người.

7.Xe rùa

xe rua

Xe rùa hay còn được gọi là xe cút kít, nó giúp bạn vận chuyển cây cối, vật liệu và các dụng cụ làm vườn một cách dễ dàng, không nặng nhọc.

Nếu bạn chỉ trồng một vài cây quanh nhà thì có thể không cần nhưng nếu bạn trồng rất nhiều cây và phải chăm sóc chúng thường xuyên, bạn nên sử dụng nó.

Xem thêm >>> Top 5 loại cây may mắn nên trồng trong vườn vào dịp Tết.

Mua dụng cụ làm vườn ở đâu?

Với những dụng cụ đơn giản như bình tưới nước, xô chậu, găng tay,…bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng tạp hóa.

Còn với những vật dụng như xẻng, cuốc, xe rùa, kéo cắt cành,….bạn sẽ phải đi ra chợ hoặc đến các cửa hàng chuyên về dụng cụ làm vườn.

Để mua được chúng với giá hợp lý và chất lượng tốt thì không phải dễ dàng chút nào. Trên thị trường ngày nay đầy rẫy các sản phẩm giả, hàng nhái, nếu không phải chuyên gia sẽ rất dễ bị nhầm lẫn.

Tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long, các bạn có thể mua được bất kỳ dụng cụ làm vườn nào. Giá cả và chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!