Cây trầu lục lăng và những lợi ích của nó với con người

Cây trầu lục lăng và những lợi ích của nó với con người
  • :
  • : Tin Tức
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Gần ủy ban nhân dân xã Tam Hiệp-Thanh Trì -Hà nội.
0988 716 591
(024)6328.7463

Cây trầu lục lăng (trầu bà lục lăng, trầu bà leo cột) là một trong những loại cây cảnh rất được ưa thích tại các văn phòng công ty. Nó không chỉ đẹp, dễ chăm sóc, luôn xanh tươi quanh năm mà còn có thể giúp không khí mát mẻ và trong lành hơn.

Xem thêm>>> Trái tim tan chảy trước vẻ đẹp của cây quỳnh ngọc trai.

Thông tin chung về cây trầu lục lăng

Nguồn gốc cây trầu lục lăng

Tên khoa học: Philodendron Hederaceum (hoặc Philodendron Scandens)

Tên tiếng Anh: Heartleaf Philodendron Synonym, Sweetheart Plant.

Họ: Araceae (Họ Ráy hoặc Họ Môn)

cay-trau-luc-lang-9

Cây trầu bà lục lăng là một loài thực vật có hoa, sống leo bám và có nguồn gốc từ Trung Mỹ, Nam Mỹ và vùng biển Caribbean.

Trong môi trường tự nhiên hoang dã, nó thường được tìm thấy tại các vùng đầm lầy, bờ sông ở những khu rừng mưa nhiệt đới ẩm.

cay-trau-luc-lang-8

Loài cây này đã từng gây ra nhiều cuộc tranh cãi lớn kéo dài hơn 200 năm, chủ đề xoay quanh tên của nó. Cây trầu lục lăng thích nghi tốt với nhiều kiểu môi trường khác nhau, vẻ ngoài của nó sẽ thay đổi đáng kể theo mỗi điều kiện sống. Do đó, các nhà nghiên cứu đã gặp khó khăn khi tổng hợp, phân loại nó. Tại nhiều nơi trên thế giới, nó còn được gọi dưới cái tên như Philodendron Oxycardium hay Philodendron Cordatum.

Đặc điểm cây trầu lục lăng

Đúng như tên của nó “Heartleaf”, lá của cây trầu bà lục lăng có hình dạng tim, trông rất hấp dẫn. Lá luôn xanh bóng suốt cả năm và dài khoảng 10-30cm.

cay-trau-luc-lang-3

Đây là loại cây leo, thân dài mảnh mai, có thể leo cao lên tới 3-6m trong điều kiện thích hợp. Với cây trồng làm cảnh trong nhà, nó chỉ cao khoảng dưới 2m mà thôi. Và người ta thường trồng nó leo trên một thân cột gỗ, có lẽ vì thế mà nó hay được gọi là cây trầu bà leo cột.

Khi cây trưởng thành thì hoa của nó sẽ xuất hiện, nó có màu trắng và có thể xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, chủ yếu là vào mùa hè. Riêng với các cây trồng trong nhà thì hiếm khi nó ra hoa.

cay-trau-luc-lang-7

Các bộ phận của cây trầu bà leo cột đều có chứa một lượng nhỏ tinh thể canxi oxalat, độc tính nhẹ nhưng đủ gây hại cho chuột và các loài gặm nhấm khác. Tác hại của nó với chó mèo vẫn đang còn gây tranh cãi; còn với con người, nó được coi là vô hại.

Những lợi ích của cây trầu lục lăng

Cũng giống như nhiều loại cây cảnh trồng trong nhà khác cùng họ hàng với nó như trầu bà lá xanh, trầu bà đế vương, trầu cánh phượng, trầu xẻ thái, trầu xẻ pháp,… loài cây này có khả năng thanh lọc không khí rất tốt.

cay-trau-luc-lang-5

Mỗi ngày, nó sản xuất ra một lượng lớn hơi nước, khí oxy, hấp thụ khí cacbonic và các chất độc hại khác như bezen, formaldehyde, toluene,…được tạo ra bởi đồ nhựa, chất dẻo, sơn, đồ gỗ, chất tẩy rửa. Nhờ thế, môi trường xung quanh con người trở nên trong lành và mát mẻ hơn.

Với màu sắc xanh tươi quanh năm, nó giúp cho không gian nhân tạo trở nên hài hòa, tự nhiên và đầy sinh khí hơn. Do đó, nó có thể giảm căng thẳng, mệt mỏi cho con người, tăng năng suất học tập và lao động.

cay-trau-luc-lang-1

Các loài thực vật nói chung, bao gồm cả cây trầu bà lục lăng, đều có tác dụng giảm tiếng ồn xung quanh, khá đáng kể. Thật là một lợi ích tuyệt vời! Chắc chắn rằng, tất cả mọi người đều sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn trong môi trường sống không quá ồn ào.

Công ty cổ phần Rose Park Việt Nam là đơn vị dẫn đầu trên địa bàn Hà Nội trong việc bán và cho thue cay canh van phong. Các cây trầu bà lục lăng tại Rose Park Việt Nam luôn được đánh giá là đạt chất lượng cao so với mặt bằng chung.

Cách chăm sóc cây trầu lục lăng

Môi trường sống của cây trầu bà lục lăng khá đa dạng, bởi nó thích nghi tốt với nhiều điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, nó phát triển tốt nhất trong môi trường bóng râm, tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời gián tiếp.

cay-trau-luc-lang-11

Đất trồng nên là các giá thể hữu cơ, lẫn một chút cát và phải có độ thoát nước tốt.

Không cần tưới nước cho cây trầu lục lăng quá thường xuyên, chỉ cần giữ cho gốc và lá luôn được ẩm ướt là đủ. Nếu tưới quá nhiều, cây dễ bị úng, bị thối.

cay-trau-luc-lang-4

Tóm lại, cây trầu bà leo cột là một cây cảnh cực dễ trồng và dễ chăm sóc. Không những thế, nó còn mang một vẻ đẹp rất sang trọng, do đó nhiều người thường dùng nó để trang trí trong các sự kiện, chương trình, ngày lễ đặc biệt.

Nếu có nhu cầu, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến các công ty chuyên bán và cho thue cay canh su kien , chẳng hạn như Rose Park Việt Nam.