Tư vấn thiết kế nghệ thuật bonsai, non bộ

Bon sai và hòn non bộ đều là những kiệt tác sống động của tự nhiên

Trong nghệ thuật vườn cảnh thì bonsai là những kiệt tác sống động của tự nhiên được con người thu nhỏ lại để thưởng ngoạn, tìm đến thú vui trong cuộc sống.

 cay bonsai

Nếu nói bonsai là những vật thể sống trong tự nhiên được con người tạo tác, uốn nắn dành nhiều tâm huyết để biến chúng trở thành những viên ngọc quý trong vườn cảnh thì hòn non bộ lại là vật chất vô tri được bố cục lại nhằm thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật. Người ta đưa những ngọn núi non hùng vĩ của tự nhiên vào ngay chính không gian sống của mình.

Vai trò của cây bonsai và hòn non bộ trong đời sống

Bonsai là cây cảnh được thu nhỏ lại trồng trong bồn chậu nhìn già nua, cằn cỗi, khẳng khiu và rất có hồn vì chúng đã được thử thách với phong trần mưa nắng. Chúng đều là những thực thể sống mang dáng vẻ phong trần phiêu diêu nhưng vô cùng vững chãi và bền bỉ.

 hon non bo

Hòn non bộ là nơi dung dưỡng cho một thảm thực vật và được con người mô phỏng lại những ngọn núi lớn bằng cách thu nhỏ lại đưa vào bồn chậu. Chúng là những nguồn năng lượng lớn mạnh. Vì vậy, non bộ ngoài góp phần thư giãn nó còn phản ánh tâm tư tình cảm của con người đặc biệt khi kết hợp với nước, đất, cây sẽ tạo nên yếu tố phong thủy có âm có dương.

 tieu-canh-hon-non-bo-7

Trong văn hóa của người Á Đông thì bonsai và hòn non bộ đều được ưu tiên hàng đầu trong nghệ thuật vườn cảnh. Vì chúng mang đến một nét đẹp khỏe khoắn, thâm sâu và trường tồn.

Dịch vụ tư vấn tạo tác nghệ thuật bonsai, non bộ

Bonsai, hòn non bộ đẹp và thâm  sâu là thế nên khi thiết kế hòn non bộ hoặc tạo tác cây bonsai cần phải tuân theo những quy luật của tự nhiên và quy luật về nhân sinh quan.

Hòn non bộ không thể xếp tùy tiện, cần phải có hiểu biết nhất định về quy luật bào mòn của thời gian để xếp các mạch đá, các khối đá sao cho có hồn, đúng phong thủy. Chúng đẹp ở vách, thế, mỏm đá, dáng núi và đều phải tuân thủ theo các tỉ lệ của tự nhiên cũng như phong cách riêng của gia chủ.

 cay bonsai

Với cây bonsai cũng vậy chúng phải có tứ, có tình được thổi hồn trong đó.

Người làm về nghệ thuật không được dễ dãi và hời hợt có như vậy chúng ta mới có được những tác phẩm, những công trình để đời cho con cháu đời sau được chiêm ngưỡng và tri nhận về nó.

Chúng tôi – Cây cảnh Thăng Long với gần 30 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo những nghệ nhân bonsai, thi công những công trình cảnh quan lớn nhỏ thì hi vọng sẽ có được sự tư vấn, hướng dẫn hữu ích trong việc tạo tác bonsai, thiết kế hòn non bộ dành cho các bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia dày dặn kinh nghiệm thực hiện cho bạn:

ĐT: Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long – Phía sau UBND xã Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà NộiĐT: (024)632.87.450 – (024)632. 87.463 –  0988.71.65.91 – 09.664.666.11 Zalo miễn phí: 09.6869.6148  / Email: Hoala.vn@gmail.com.